Mắm cá thu là món mắm đặc sản của người miền Trung, được rất nhiều người yêu thích. Cách thưởng thức mắm cá thu ngon nhất mọi người đem chưng. Trong bài viết dưới đây xin chia sẻ với mọi người cách làm mắm cá thu chưng thịt gừng-ngon chuẩn cơm mẹ nấu.
CÁCH LÀM MẮM CÁ THU CHƯNG THỊT GỪNG
Chuẩn bị nguyên liệu
- Mắm cá thu
- Thịt ba chỉ
- Gừng
- Hành tím
- Tỏi
Sơ chế nguyên liệu
Thịt mọi người cắt miếng vừa cho lên thớt rồi tiến hành băm. Băm khi thịt gần nhỏ mọi người cho hành tím, tỏi đã lọt vỏ vào băm cùng.
Gừng mọi người gọt vỏ, sau đó cắt lát rồi cắt sợi.
Làm tô hỗn hợp mắm để chưng
Mọi người lấy tô sứ đầu tiên cho lớp thịt đến lớp gừng, tiếp đến cho lát mắm cá thu lên, tiếp đến cho lớp đường trên cá, rồi cho lớp thịt, đến lớp gừng, thêm ít đường, thêm ít tiêu xay, hành tím thái lát. Nếu có top mỡ mọi người cho tóp mỡ vào, thêm ít ớt thái lát, hoặc ớt trái vào.
Chưng mắm cá thu
Bước tiếp theo là mọi người tiến hành chưng mắm. Lấy nồi nước, cho tô mắm vào và đậy nắp lại chưng khoảng 15 phút là mắm chín.
Như vậy là mọi người có được tô mắm cá thu chưng, ăn cùng với cơm, dưa leo, các loại rau sống vô cùng tuyệt vời, chuẩn vị cơm nhà.
NƠI BÁN MẮM CÁ THU BÌNH ĐỊNH NGON
Mọi người muốn mua mắm cá thu Bình Định ngon về để làm mắm cá thu chưng thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
- Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
Chúc cho mọi người sẽ thời gian để vào bếp, làm những món ăn đúng chuẩn vị “cơm nhà” cho gia đình mình..
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét