Thứ Hai, 11 tháng 6, 2018

Tôm thịt xào mắm ruốc đậm đà, thơm ngon

Nếu bạn mua được mắm hũ ruốc ngon, nhưng chưa biết làm món gì ngon, hấp dẫn thì hãy cùng với chúng tôi vào bếp thực hiện món tôm thịt xào mắm ruốc đậm đà và lạ miệng dưới đây nhé!

CÁCH LÀM TÔM THỊT XÀO MẮM RUỐC

tôm thịt xào mắm ruốc

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm tôm thịt xào mắm ruốc
  • Thịt ba chỉ
  • Tôm
  • Sả
  • Tôm khô
  • Ớt
  • Cùng các loại gia vị
  • Chuẩn bị thêm đồ ăn kèm cùng với tôm thịt xào mắm ruốc dưa leo, khổ qua

Sơ chế nguyên liệu

tôm thịt xào mắm ruốc

tôm thịt xào mắm ruốc
  • Cắt thịt ba rọi thành từng miếng vừa ăn.
  • Tôm đất để nguyên vỏ, cắt râu, phần đầu nhọn của tôm.
  • Sả, tỏi, ớt băm nhỏ. Ớt bạn để lại hai trái để đập dập hoặc cắt lát bỏ vào sau.

Pha mắm ruốc

tôm thịt xào mắm ruốc

tôm thịt xào mắm ruốc

Pha mắm ruốc với ít nước, sau đó cho qua ray lọc bỏ xác, để mắm bớt mặn, dễ thấm vào nguyên liệu hơn.

Xào thịt và mắm ruốc

tôm thịt xào mắm ruốc ngon

tôm thịt xào mắm ruốc
Bắt một chảo lên bếp, co dầu ăn vào, khi dầu sôi cho tỏi bằm, sả băm vào xào cho dậy mùi thơm, cho ớt bằm, cho thịt ba rọi vào xào. Đến khi thịt đã săn, cho ít nước lọc vào giúp thịt không bị khô, dễ chín. Tiếp đến cho tôm đất vào vào xào cùng, sau đó cho mắm ruốc vào.
tôm thịt xào mắm ruốc

tôm thịt xào mắm ruốc

Cách làm tôm thịt xào mắm ruốc
Nem gia vị bột ngọt, đường, món này thường cần nhiều đường, để cân bị mặn ngọt, sau đó  rim đến khi mắm ruốc đặc sệt, cho tôm khô giã nhuyễn, và ớt hiểm dập dập vào tăng độ cay cho món ăn.
Tôm thịt xào mắm ruốc
Sau đó múc ra đĩa và trang trí cùng với các nguyên liệu ăn kèm cùng là khổ qua và dưa leo.
Tôm thịt săn giòn, kết hợp mùi thơm mắm ruốc, sả, tỏi rất hấp dẫn. Món tôm thịt xào mắm ruốc ăn với cơm đảm bảo sẽ hết nồi rất nhanh.

CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ RANG MẮM RUỐC

Chuẩn bị các nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 600gr
  • Mắm ruốc ngon: 70gr
  • Hạt nêm: 5gr
  • Đường: 20gr
  • Ớt hiểm: 5gr-ăn cay nhiều thì có thể tăng thêm, hoặc có thể không cho nếu không thích ăn cay
  • Sả: 20gr
  • Tỏi: 20gr
  • Hành tím: 20gr
  • Tương ớt: 20gr
  • Dầu: 50gr

Sơ chế các nguyên liệu làm thịt ba chỉ rang mắm ruốc

  • Thịt ba chỉ mọi người rửa sạch, sau đó cắt khổ nhỏ, rồi thái thành từng lát vuông. 
  • Sả mọi người băm nhỏ
  • Tỏi mọi người băm nhỏ
  • Hành tím băm nhỏ

Làm hỗn hợp gia vị

Mọi người lấy chén cho vào 5gr hạt nêm, 20 đường, 70gr mắm ruốc, 20gr tương ớt (nếu có nước màu mọi người dùng nước màu) và cho 150gr nước lọc vào, tiến hành khuấy đều.

Tiến hành rang ba chỉ với mắm ruốc

Thịt rang mắm ruốc
Mọi người bắt chảo lên bếp, cho thịt ba chỉ vào rang cho đến khi thịt vàng cháy xém cạnh. Tiếp đến cho dầu ăn, sả băm, ớt băm, tỏi băm vào xào cùng. Xào cho đến khi các nguyên liệu dậy mùi thơm thì cho hỗn hợp gia vị đã pha ở trên vào và mở lửa nhỏ rim cho đến khi sốt sệt lại là được (khoảng 15 phút). 
Thịt ba chỉ rang mắm ruốc
Món thịt ba chỉ rang mắm ruốc này mọi người ăn cung với cơm trắng hay cơm cháy đáy nồi cùng ít rau củ luộc thì ngon tuyệt vời. 
Quý khách hang muốn mua mắm ruốc Huế ngon về để thực hiện món tôm thịt xào mắm ruốc thì hãy liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), sản phẩm thơm ngon, chất lượng sẽ được trao tận tay. =>Xem thêm: Quy trình làm mắm ruốc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét