Thứ Hai, 1 tháng 10, 2018

Bún bò Huế nấu mắm ruốc tạo nên vị đặc trưng xứ Cố Đô


Mắm ruốc là đặc sản của người Huế, đây là nguyên liệu góp phần tạo nên nét ẩm thực đặc trưng của vùng đất này. Ở Huế nấu bất cứ món gì người ta cho chút mắm ruốc vào, để tạo vị đậm đà, mùi thơm hấp dẫn. Ở đây, có một món đặc hấp dẫn người ta cho mắm ruốc vào mới chuẩn vị đó là bún bò Huế.

Mắm ruốc Huế

Khi bạn đến với Huế, gọi tô bún bò Huế, khi chủ quá bưng ra bạn đã cảm nhận được mùi thơm mùi sả, ruốc toả ra vô cùng hấp dẫn, chỉ cần chừng ấy thôi là vị giác của bạn đã bị kích thích muốn được thưởng thức ngay.
Người Huế dùng mắm ruốc rất khéo, không phải món nào cũng cho vào với lượng giống nhau, mà tuỳ theo món, có món chỉ cho một xíu để tạo hương vị, có món thì cho vài muỗng, đây là bí quyết và điểm đặc biệt tạo nên nét đặc trưng cho ẩm thực của người Huế.

Cách sử dụng mắm ruốc nấu bún bò Huế

Mắm ruốc Huế

Tất cả các quán bún bò Huế đều sử dụng mắm ruốc, nhưng cách sử dụng, cho vào có thể khác nhau tuỳ theo cách chế biến của chủ quán. Ở đây, Dacsanngon3mien.net chia sẻ với mọi người một cách mà đa số mọi người vẫn thực hiện, đó là luộc mắm ruốc để cho vào nước dùng của nồi bún bò Huế. Cách thực hiện như sau: Cho mắm ruốc, nước vào nồi, sau đó bắt lên bếp để luộc.
Nấu đến khi mắm ruốc sôi lên để một bên, để phần cái lắng phía dưới.
Sau đó, bạn lấy phần nước phía trên ra tô, rồi cho vào nồi nước dùng bún bò Huế, như vậy nồi nước dùng của chúng ta có vị thơm ngon đặc trưng và không bị đục.

Địa chỉ bán mắm ruốc nấu bún bò Huế

Mắm ruốc Huế

Bạn muốn mua mắm ruốc Huế nấu bún bò, thì hãy liên hệ ngay với Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), những sản phẩm mắm ruốc nổi tiếng của Đà Nẵng như mắm ruốc Cô Ri, mắm ruốc Bà Duệ, sẽ được trao đến tận tay quý khách hàng. Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng sản phẩm của chúng tôi thời gian qua, đây sẽ là động lực để chúng tôi ngày càng nâng cao hơn chất lượng dịch vụ của mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét