Với cái lạnh rét của thời tiết, bưng chén cơm nóng khói bay ngây ngút ăn cùng món thịt ba chỉ xào mắm ruốc thì ấm bụng vô cùng.
Món
ăn dậy mùi thơm, vị đậm đà đặc trưng của mắm ruốc, cùng với dai ngọt của thịt
ba chỉ vô cùng tuyệt vời, món này cũng lạ miệng lâu lâu làm để đổi vị mọi người
nhé. Nào bây giờ hãy cùng vào bếp thực hiện món thịt ba chỉ xào mắm ruốc cùng với
chúng tôi.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt ba rọi
- Sả bằm
- Mắm ruốc
- Tỏi băm
- Cùng các loại gia vị đường, bột ngọt
(Liều
lượng bạn điều chỉnh sao cho phù hợp với gia đình mình)
Sơ chế thịt
Thịt
ba chỉ bạn rửa sạch để ráo nước, sau đó thái thành từng lát sao cho vừa ăn.
Còn
mắm ruốc do khá mặn nên bạn cho ra chén rồi cho vài muỗng đường, cùng mì chính vào
và trộn đều để cho đường và bột ngọt tan ra hoàn quyện vào mắm ruốc.
Xào thịt
Đầu
tiên bắt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào, sau đó cho tỏi vào phi thơm và cho thịt
vào xào hơi xăn lại, không cần xào chín.
Sau
đó bắt chảo khác lên bếp cho dầu ăn vào, sau đó cho sả vào phi thơm, bạn nhớ để
lửa nhỏ và dùng đũa đảo liên tục vì sả rất dễ bị cháy.
Sau
khi sả đã vàng, bạn cho thịt vào xào, sau đó cho mắm ruốc đã pha vào, đảo đều để
thịt được áo lớp mắm ruốc. Lúc này bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm ngào ngạt của
món ăn, hấp dẫn vô cùng.
Khi
xào bạn nhớ để lửa vừa vào đảo đều liên tục để mắm ruốc không bị cháy và giúp
cho thịt heo thấm gia vị.
Khi
mắm ruốc đã hơi sệt sệt lại bạn tắt bếp và cho ra đĩa ăn cùng với cơm, kèm theo
một chút dưa leo. Chúc mọi người có thời gian để chế biến cũng như thưởng thức
món ăn hấp dẫn này!
>>Xem thêm: Tôm, thịt xào mắm ruốc đậm đà thơm ngon
Còn
nếu bạn muốn mua mắm ruốc Huế ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những
cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
>>Xem thêm: Giá mắm ruốc Huế
Cảm
ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng, ủng hộ chúng tôi trong thời gian vừa qua!
Mời mọi người có thể tham khảo thêm cách làm mắm ruốc xào thịt ba chỉ khác.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét