Thứ Năm, 25 tháng 7, 2019

Cách làm mắm ruốc xào thịt bằm ngọt dai, đậm đà để dùng dần

Khi có sẵn hũ mắm ruốc Huế trong nhà thì các mẹ không lo thiếu món ăn hấp dẫn cho gia đình mình. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cách làm món mắm ruốc xào thịt bằm ngọt dai, đậm đà để dùng dần theo chia sẻ công thức bếp của vợ.

Mắm ruốc xào thịt bằm

Chuẩn bị nguyên liệu

Mắm ruốc xào thịt bằm

  • Mắm ruốc
  • Tỏi
  • Xả băm
  • Dầu ăn
  • Cùng các loại gia vị: Đường, mì chính

Ướp thịt

Mắm ruốc xào thịt bằm

Cho thịt bằm ra bát, rồi cho mắm ruốc vào (nửa ký thịt cho khoảng 3 muỗng canh mắm ruốc), bột ngọt, đường và cho vào một phần nữa sả băm và tỏi băm sau đó trộn đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.

Xào thịt

Mắm ruốc xào thịt bằm

Mắm ruốc xào thịt bằm

Bắt chảo lên bếp, cho vài muỗng đường vào chảo, sau đó cho dầu ăn vào rồi dùng đũa khuấy đều. Khi tạo màu cánh gián đẹp thì cho tỏi, sả vào phi thơm (nhớ giảm nhỏ lửa để không bị cháy). Khi tỏi, sả đã thơm bạn cho thịt bằm đã ướp vào xào.
Mắm ruốc xào thịt bằm

Mắm ruốc xào thịt bằm

Lưu ý xào trên lửa lớn để thịt được khô (không bị ra nước).
Mỗi lần làm mẹ có thể xào nhiều để cho vào hộp để ngăn mát tủ lạnh dùng dần, mỗi khi dùng lấy ra một ít cho vào lò hâm nóng, rồi thưởng thức cùng cơm nóng, dưa leo thái lát, rất ngon. Món này mẹ chỉ cần làm một lần để ăn được vài ngày giúp tiết kiệm thời gian.
Mọi người muốn mua mắm ruốc Huế ngon thì hãy liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua những cách dưới đây:
·      Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
·      Email: tranngadacssan@gmail.com

·      Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét