Thứ Hai, 9 tháng 9, 2019

Mắm ruốc chưng trứng và tóp mỡ món ăn đưa cơm cực ngon

Mắm ruốc chưng trứng và top mỡ thơm ngon, đậm vị ăn cùng với cơm thì vô cùng tuyệt vời. Nhất vào những ngày mưa làm món này ăn thì nồi cơm sẽ vơi rất nhanh. Bài viết dưới đây giới thiệu mọi người cách làm món này theo chia sẻ của Nam Việt.

Mắm ruốc chưng trứng và tóp mỡ

Chuẩn bị nguyên liệu:

Mắm ruốc chưng trứng và tóp mỡ

·      Trứng gà (bạn có thể sử dụng trứng vịt)
·      Mắm ruốc
·      Hành lá
·      Các loại gia vị: Đường, tiêu
·      Cà chua
·      Top mỡ
·      Ngoài ra bạn muốn mắm ruốc chưng trứng thơm ngon hơn thì có thể cho thêm sả và tỏi băm.

Sơ chế nguyên liệu

Mắm ruốc chưng trứng và tóp mỡ

Hành lá bạn rửa sạch sau đó cắt nhỏ.
Cà chua bạn rửa sạch sau đó cắt lát rồi băm nhỏ.

Các bước làm món mắm ruốc chưng trứng và top mỡ:

Mắm ruốc chưng trứng và tóp mỡ

Mắm ruốc chưng trứng và tóp mỡ


Bước 1: Đập trứng gà ra tô, cho top mỡ vào.
Bước 2: Cho cà chua băm nhuyễn, tiêu xay, đường, mắm ruốc vào tô trứng rồi tiến hành trộn đều.
Bước 3: Hấp cách thuỷ
Bạn đổ hỗn hợp mắm ruốc chưng trứng ra đĩa (để cho mắm mau chín và dễ bày ra bàn ăn). Bạn bắt xửng hấp lên bếp, khi nước sôi cho đĩa hỗn hợp vào chưng khoảng 10 phút là chín. Bạn có thể đem ăn cùng với cơm. Khi chưng bạn sẽ thấy mắm phồng lên đó là do trong thành phần có trứng gà.
Mắm ruốc chưng trứng và tóp mỡ

Bạn có thể cho hỗn hợp mắm ruốc chưng trứng vào nồi cơm điện để hấp.
Nếu bạn muốn món mắm ruốc chưng trứng có thịt, thì bạn mua thịt ba rọi về sau đó phải bằm và xào thịt trước rồi cho vào hỗn hợp đem đi chưng.
Mắm ruốc chưng trứng và tóp mỡ

Còn nếu mọi người muốn mua mắm ruốc ngon về để sử dụng thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét