Mắm ruốc chưng trứng và top mỡ thơm ngon, đậm vị ăn cùng với cơm thì vô cùng tuyệt vời. Nhất vào những ngày mưa làm món này ăn thì nồi cơm sẽ vơi rất nhanh. Bài viết dưới đây giới thiệu mọi người cách làm món này theo chia sẻ của Nam Việt.
Chuẩn bị nguyên liệu:
·
Trứng gà (bạn có thể sử dụng trứng vịt)
·
Mắm ruốc
·
Hành lá
·
Các loại gia vị: Đường, tiêu
·
Cà chua
·
Top mỡ
·
Ngoài ra bạn muốn mắm ruốc chưng trứng thơm ngon
hơn thì có thể cho thêm sả và tỏi băm.
=>Xem thêm: Mắm ruốc xào thịt bằm
Sơ chế nguyên liệu
Hành lá bạn rửa
sạch sau đó cắt nhỏ.
Cà chua bạn rửa
sạch sau đó cắt lát rồi băm nhỏ.
=>Xem thêm: Địa chỉ bán mắm ruốc
Các bước làm món mắm ruốc chưng trứng và top mỡ:
Bước 1: Đập trứng gà ra tô, cho top mỡ
vào.
Bước 2: Cho cà chua băm nhuyễn, tiêu
xay, đường, mắm ruốc vào tô trứng rồi tiến hành trộn đều.
Bước 3: Hấp cách thuỷ
Bạn đổ hỗn hợp mắm
ruốc chưng trứng ra đĩa (để cho mắm mau chín và dễ bày ra bàn ăn). Bạn bắt xửng
hấp lên bếp, khi nước sôi cho đĩa hỗn hợp vào chưng khoảng 10 phút là chín. Bạn
có thể đem ăn cùng với cơm. Khi chưng bạn sẽ thấy mắm phồng lên đó là do trong
thành phần có trứng gà.
Bạn có thể cho hỗn
hợp mắm ruốc chưng trứng vào nồi cơm điện để hấp.
Nếu bạn muốn món
mắm ruốc chưng trứng có thịt, thì bạn mua thịt ba rọi về sau đó phải bằm và xào
thịt trước rồi cho vào hỗn hợp đem đi chưng.
=>Xem thêm: Mắm ruốc chưng thịt
Còn nếu mọi người
muốn mua mắm ruốc ngon về để sử dụng thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những
cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét