Mắm ruốc có hương vị thơm ngon đặc trưng riêng là gia vị khá phổ biến trong gian bếp của người Việt ta. Nhiều người thắc mắc cách bảo quản mắm ruốc như thế nào để không bị hư, giữ được hương vị thơm ngon câu trả lời sẽ có dưới đây.
Bảo quản trong tủ lạnh
Mắm ruốc có độ mặn đậm, nếu bạn mua với số lượng ít thì có thể để bên ngoài, chỉ cần bảo quản mắm ruốc ở nơi khô ráo, thoáng mát không bị ánh nắng mặt trời chiếu vào là được. Còn nếu bạn mua hũ lớn thì có thể đậy nắm kín lại rồi cho vào tủ lạnh. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể dùng túi nilong bọc bên ngoài.
=>Xem thêm: Mắm ruốc Huế để được bao lâu?
Dùng muỗng sạch để múc mắm
Ngoài ra mọi người nên lưu ý khi lấy mắm ruốc từ trong hũ ra ngoài để sử dụng thì nên dùng muỗng sạch, khô để múc. Nếu bạn sử dụng muỗng ướt hay đã qua sử dụng để múc mắm, thì mắm sẽ ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài đưa vào và dễ bị hư hỏng.
Bạn cũng không nên trộn bất cứ loại mắm gì với mắm ruốc rồi đem bảo quản, hãy để nguyên mắm trong hũ của nhà sản xuất.
Không được cho thêm bất cứ thứ gì vào mắm ruốc khi đang cất giữ, vì mắm rất nhạy cảm và dễ hư với các tác nhân bên ngoài.
Việc bảo quản mắm ruốc không khó, chỉ cần mọi người cẩn thận một chút!
=>Xem thêm: Mắm ruốc Huế ăn với gì ngon?
Cửa hàng bán mắm ruốc
Mọi người muốn mua mắm ruốc Huế ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét