Mắm ruốc có hương vị thơm ngon hấp dẫn đặc trưng, dùng làm nước chấm vô cùng tuyệt vời. Bài viết dưới đây xin chia sẻ mọi người cách làm lòng lợn non chấm mắm ruốc.
=>Xem thêm: Mắm ruốc Huế ăn với gì ngon và tròn vị
Chuẩn bị nguyên liệu
Mắm ruốc
Lòng non
Ớt
Tỏi
Tỏi
Sả
Đường
=>Xem thêm: Thịt ba chỉ xào mắm ruốc
Sơ chế lòng non
Lòng lợn non sau khi mua về cắt thành từng đoạn để rửa cho dễ sạch. Sau đó cho muối và nặn nước cốt chanh vào lòng (nếu không mọi người có thể dùng giấm). Sau đó bóp trong khoảng 5 phút, tiếp đến bạn cho nước vào từng đoạn lòng và vuốt dịch bên trong ra, rồi rửa sạch lại với nước vài lần.
Luộc lòng heo non
Tiếp đến trong cách làm lòng lợn non chấm mắm ruốc là luộc lòng heo. Bạn bắt nồi nước nước lên bếp, cho vài lát gừng vào và nấu cho thật sôi.
Sau đó cho vào khoảng 3-4 muỗng giấm (để cho lòng được trắng). Sau đó cho lòng vào luộc với lửa lớn.
Trong lúc chờ lòng chín bạn chuẩn bị sẵn thau nước đá, nặn chanh cho vào.
=>Xem thêm: Cách làm mắm ruốc xào thịt bằm
Thường luộc khoảng 5 phút là lòng chín, để biết lòng chín chưa bạn có thể vớt thử một đoạn rồi cắt kiểm tra. Lòng chín bạn vớt ra cho vào thau đá ngâm 3-5 phút.
Cuối cùng bạn vớt lòng ra, cắt thành từng lát vừa ăn cho lên đĩa thưởng thức.
Pha mắm ruốc chấm lòng non
Bạn cho sả băm, ớt băm, tỏi băm, đường vào chén sau đó rót mắm ruốc vào, nặn tí chanh và khuấy đều.
Bạn chuẩn bị thêm ít rau sống để ăn kèm như xà lách, rau quế, dưa leo,...như vậy bạn đã hoàn thành món lòng heo non chấm mắm ruốt tuyệt ngon để thưởng thức.
=>Xem thêm: Mắm ruốc Huế chưng thịt
Mọi người muốn mua mắm ruốc ngon để làm món lòng lợn non chấm mắm ruốc thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét