Thứ Sáu, 20 tháng 11, 2020

Cách làm kho quẹt mắm ruốc chấm rau củ quả luộc

Mắm ruốc với hương vị đậm đà và mùi thơm đặc trưng dùng làm nước chấm thì vô cùng tuyệt vời. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm kho quẹt mắm ruốc chấm rau củ quả luộc. 

CÁCH LÀM KHO QUẸT CHẤM MẮM RUỐC

cach-lam-kho-quet-mam-ruoc

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mỡ heo: 400gr
  • Đường: 1/2 thìa
  • Sả: 20g
  • Ớt: 40g
  • Tỏi: 20g
  • Hành: 40g
  • Nước mắm: 40ml
  • Đường: 30g
  • Hạt nêm: 1/3 thìa
  • Tiêu: 1/2 thìa
  • Mắm ruốc: 2 thìa 
  • Hành lá
  • Các loại rau củ quả luộc: Súp lơ xanh, cà rốt, bắp non, bầu

Sơ chế nguyên liệu

  • Mỡ heo mọi người thái thành từng lát nhỏ để làm top mỡ. 
  • Sả mọi người thái lát nhỏ
  • Tỏi băm nhỏ
  • Ớt thái lát nhỏ
  • Hành tim thái lát nhỏ
  • Cà rốt mọi người gọt vỏ rồi cắt khúc dài
  • Bầu mọi người gọt vỏ cắt lát dài
  • Bắp non mọi người rửa sạch

=>Xem thêm: Mắm ruốc Huế chấm thịt luộc

Làm top mỡ

cach-lam-kho-quet-mam-ruoc

Súp lơ xanh mọi người cắt thành từng miếng vừa ăn rồi rửa sạch. Sau đó cho vào chảo bắt lên bếp, dùng đũa đảo đều. Rán cho đến khi mỡ vàng, ra hết dầu thì vớt ra ngoài.

Làm kho quẹt

cach-lam-kho-quet-mam-ruoc-4

Sau khi vớt hết mỡ ra mọi người để nguyên dầu trong chảo. Sau đó cho sả, ớt, hành tím, tỏi vào phi thơm. 

=> Mời mọi người xem thêm: Mắm ruốc chưng trưng và top mỡ

cach-lam-kho-quet-mam-ruoc-6

Khi các nguyên liệu đã dậy mùi thơm cho nước mắm, 100ml nước lọc, 30 g đường, hạt nêm 1/3 thìa hạt nêm, mắm ruốc 2 thìa mắm ruốc, tiếp đến cho top mỡ vào tiến hành đảo đều một lúc cho sánh rồi cho hành lá vào, đảo đều tắt bếp. 

Mọi người bắt nồi nước lên bếp, cho 1/4 muỗng muối vào. Khi nồi nước sôi mọi người cho các loại rau củ vào luộc chín rồi vớt ra. 

Các loại rau luộc chấm với kho quẹt mắm ruốc, ăn với cơm trắng thì hao cơm phải biết.

Nếu mọi người không có thời gian để làm kho quẹt mắm ruốc cầu kỳ như trên, thì mọi người có thể pha mắm ruốc theo cách dưới đây để chấm rau. 

CÁCH PHA MẮM RUỐC HUẾ DẠNG SỆT CHẤM RAU

cách pha mắm ruốc chấm rau

Nếu mọi người có mắm ruốc Huế dạng sệt mịn thì có thể pha mắm ruốc theo cách dưới đây. Mọi người cho tỏi ớt ra chén (4 tép tỏi, 6 trái ớt- tuỳ theo độ ăn cay mà mọi người điều chỉnh), 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và giã cho thật mịn và cho vào 1 muỗng canh mắm ruốc. Sau đó vắt vào trái chanh nhỏ và khuấy trộn đều. Như vậy là mọi người có được chén mắm ruốc ngon để chấm với các loại rau. 

CÁCH PHA MẮM RUỐC DẠNG ĐẶC CỤC CHẤM RAU

cách pha mắm ruốc chấm rau ngon

Nếu mọi người mua mắm ruốc dạng đặc có thể viên thành cục được và có màu hồng thì mọi người có thể pha theo cách dưới đây để chấm rau. 

Mọi người cho mắm ruốc ra tô, cho nước sôi để nguội vào và lọc qua rây nhỏ 2-3 lần để lọc bỏ phần xác. 

Sau đó cho mắm ruốc ra chén cho đường vào và tiến hành khuấy đều cho tan (mắm ruốc mặn mọi người dùng nhiều đường tí). 

Sau đó cho vào cối gừng cắt lát, tỏi, ớt, sả cắt nhỏ, ớt vào cối và tiến hành giã nhuyễn. Cho vào chén mắm ruốc trộn đều, nặn thêm tí chanh là mọi người có được chén mắm chấm các loại rau luộc rất ngon.

=>Xem thêm: Mắm ruốc xào thịt bằm 

Mọi người muốn mua mắm ruốc ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây: 

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét