Thứ Năm, 14 tháng 7, 2022

Cách làm mắm ruốc sả ớt chấm xoài non, cốc xanh, khế chua ngon tê tái

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách làm mắm ruốc sả ớt chấm xoài non, cốc xanh, khế chua, ngon tê tái. Chén nước chấm này đánh bại vị giác của bất cứ thực khách nào. 

CÁCH LÀM MẮM RUỐC SẢ ỚT

Mắm ruốc sả ớt

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm nước chấm mắm ruốc sả ớt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây trong nhà bếp của mình:

  • Mắm ruốc
  • Sả
  • Tỏi
  • Ớt
  • Đường
  • Nước cốt me

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu làm mắm ruốc sả ớt

  • Sả bạn lọt vỏ khô bên ngoài đập dập rồi thái nhuyễn.
  • Tỏi bạn lọt vỏ, đập dập và tiến hành băm nhuyễn.
  • Ớt bạn rửa sạch và thái lát.

Xào mắm ruốc sả ớt

Làm mắm ruốc sả ớt

Bước tiếp theo trong cách làm mắm ruốc sả ớt là xào các nguyên liệu.  Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, sau đó cho sả vào phi khi sả hơi dậy mùi thơm bạn cho tỏi băm vào phi cùng. Lúc này nghe mùi thôi là nước miếng trong cổ họng của bạn đã bị kích thích. Chú ý khi phi để lửa vừa, đừng để lửa to sả dễ bị cháy.  

Sau đó cho mắm ruốc vào xào sơ qua và cho đường vào. Vì mắm ruốc khá là mặn nên cho nhiều đường vào để tạo vị hài hoà, đảo đều cho đường tan ra hoà quyện vào mắm ruốc. Cho thêm nước cốt me vào 

Mắm ruốc sả ớt chấm xoài

Đảo đến khi hỗn hợp mắm ruốc chuyển sang màu nâu cho ớt vào xào thêm vị cay hài hoà là bạn đã có được thành phẩm.  Như vậy là mọi người đã hoàn thành cách làm mắm ruốc sả ớt. 

Mắm ruốc sả ớt chấm xoài ngon

Bạn có thể cho mắm ruốc sả ớt này vào hũ, để trong tủ lạnh dùng dần.

=>Mời xem thêm: các cách pha mắm ruốc chấm xoài khác

NƠI BÁN MẮM RUỐC NGON

Mọi người muốn mua mắm ruốc ngon để chấm trái cây hay chế biến các món ăn ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây: 

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét