Chủ Nhật, 4 tháng 9, 2022

Cách làm bún bò trộn lạ miệng, có vị ngon hấp dẫn

 Thường mọi người sẽ thấy món bún bò nước nấu với mắm ruốc, nhưng nay chúng tôi sẽ chia sẻ với mọi người cách làm bún bò trộn lạ miệng và ngon. Mọi người hãy cùng chúng tôi tham khảo cách nấu món bún này theo công thức của Góc Bếp Nhỏ. 

cách làm bún bò trộn

CÁCH LÀM BÚN BÒ TRỘN

Chuẩn bị nguyên liệu làm bún bò trộn

  • Bún: 800gr-1kg
  • Thịt bò: 200gr
  • Giá: 100-150gr
  • Cà rốt: 1 cũ
  • Đu đu xanh: 150gr
  • Lạc rang: 100gr
  • Hành tím: 50gr
  • Tỏi: 40gr
  • Ớt: 1 quả
  • Các loại gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, giấm, dầu hào, bột ngọt, tiêu
  • Các loại rau ăn kèm bún bò trộn: rau xà lách, húng, mùi

=>Xem thêm: Cách nấu bún bò chay

Làm hành tím phi

cach-lam-bun-bo-tron-22

Hành tím mọi người lọt bỏ vỏ khô bên ngoài, sau đó thái lát mỏng.

cách làm bún bò trộn-làm hành phi
Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi mọi người cho hành tím vào phi. Phi đến khi hành chuyển sang vàng thì mọi người tắt bếp, sau đó vớt hành ra rây để cho ráo dầu. 
=>Xem thêm: Cách nấu bún bò Huế tại nhà

Làm đồ chua

cách làm bún bò trộn-đồ chua

Bước tiếp theo trong cách làm bún bò trộn làm đô chua để ăn kèm. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch sau đó bào sợi, đu đủ gọt vỏ, rửa sạch sau đó bào sợi. 

Sau khi bào sợi xong thì mọi người cho cà rốt và đu đủ vào thau, cho vào 2 thìa canh đường, 2 thìa canh giấm, tiến hành trộn đều. Sau đó ướp khoảng 15-20 phút để cà rốt, đu đủ ngấm đường và giấm. 

Sơ chế nguyên liệu

cach-lam-bun-bo-tron-25

Tỏi lọt vỏ băm nhỏ

Ớt thái lát rồi băm nhỏ

cach-lam-bun-bo-tron-26

Thịt bò mọi người thái ra thành những lát thật mỏng.

Rau xà lách mọi người cắt khúc. 

Các loại rau thơm mọi người rửa sạch.  

Rang đậu phộng

Đậu phộng mọi người cho lên chảo, sau đó rang cho vàng thơm. Cho đậu ra rỗ thưa, rồi bóc cho tróc vỏ. 

Ướp thịt bò

Hướng dẫn làm bún bò trộn-ướp thịt bò

Cho thịt bò ra tô, sau đó cho vào 1 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa hạt cà phê hạt nêm, ít tiêu xay, ít tỏi băm. Ướp thịt bò trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị. 

Làm nước mắm chua ngọt

Làm nước mắm chua ngọt ăn cùng bún bò trộn

Sau khi ướp thịt bước tiếp theo cách làm bún bò trộn là làm nước mắm chua ngọt. Cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm, 4-6 muỗng canh nước lọc đun sôi để nguội. 

Khuấy đường tan hết thì cho tỏi băm, ớt băm vào. Như vậy là mọi người đã hoàn thành nước chấm cho món bún bò xào. 

Xào thịt bò

cách làm bún bò trộn-xào thịt bò

Bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào, khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi đã vàng thơm thì cho thịt bò vào xào. Xào đến khi thịt bò xăn thì cho giá vào xào. Đảo cho giá chín tái thì tiến hành tắt bếp. 

Hoàn thành tô bún bò trộn

Bún bò trộn ngon

Cho xà lách, rồi lần lượt cho bún, thịt bò, đồ chua, các loại rau thơm, lạc rang, hành tím phi, ớt thái lát lên. Khi thưởng thức, mọi người rưới nước mắm chua ngọt lên trên, trộn đều và thưởng thức.

Chúc mọi người sẽ có thời gian và điều kiện để thực hiện món bún bò trộn này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét