Cầm lát thịt bò thái mỏng nhúng vào nồi nước lẩu, chan nước chấm rồi ăn cùng với bún rau thì vô cùng tuyệt vời. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách nấu lẩu mắm ruốc theo công thức của cô Ba Bình Dương.
CÁCH NẤU LẨU BÒ MẮM RUỐC
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bò: 1 kg
- Mỡ gáy: 200gr
- Mắm ruốc Huế ngon
- Hạt nêm
- Màu dầu điều
- Hành tây
- Tỏi
- Hành tím
- Ớt
- Sả
- Các loại rau ăn kèm: Rau muống, tầng ô
- Bún
=>Xem thêm: Cách nấu lẩu mắm ruốc theo chất Nam Bộ
Sơ chế nguyên liệu
- Sả mọi người rửa sạch, sau đó thái 1 ít phần gốc non thành lát tròn mỏng để rắc lên phần thịt bò.
- Phần sả còn lại mọi người đập dập, cắt lát sau đó băm nhuyễn.
- Tép mọi người dập đập dập 3 củ
- Tỏi mọi người lọt vỏ băm nhuyễn
- Ớt mọi người cắt lát băm nhuyễn
- Hành tây mọi người sử dụng nửa củ, cắt miếng có độ dày 1cm.
- Phần mỡ gáy cắt khối vuông khoảng 1 cm.
- Thịt bò mọi người cắt theo thớ ngang, có độ dày vừa phải (nên chọn thịt bò thăn, thịt bắp bò, thịt nạc lưng).
=>Xem thêm: Cách làm kho quẹt mắm ruốc
Thắng top mỡ
Bước tiếp theo trong cách nấu lẩu bò mắm ruốc là thắng top mỡ. Mọi người cho mỡ vào chảo, cho thêm vào ít nước rồi thẳng mỡ với lửa nhỏ vừa, và cho hành tím dập dập vào.
Thắng khi top mỡ vàng là được, thắng xong mọi người cho ra chén.
Nấu nước lẩu
Mọi người bắt nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu mỡ đã thắng. Dầu mỡ nóng cho sả băm vào đảo đều, tiếp đến cho tỏi băm, ớt băm và ít dầu màu điều vào đảo đều. Đảo cho các nguyên liệu dậy mùi thơm mọi người cho 4 muỗng canh mắm ruốc vào xào.
Sau đó cho vào ít top mỡ lúc nảy và xào đều. Khi các nguyên liệu đã hoà quyện mọi người múc ra khoảng 1 muỗng canh hỗn hợp mắm ruốc cho ra chén để làm nước chấm.
Sau đó mọi người đổ nước dừa tươi vào nồi hỗn hợp mắm ruốc, khoảng 1 lít khuấy đều hỗn hợp, nên nếm vào 1 muỗng canh đường.
Khi hỗn hợp sôi mọi người nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đinh, rồi cho hành tây vào và tắt bếp. Như vậy là mọi người đã có hoàn thành nồi lẩu bò mắm ruốc.
=>Xem thêm: Cách nấu bún bò Huế tại nhà đơn giản
Pha nước chấm
Mọi người cho vào chén 1 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh nước dừa tươi, khuấy cho đường tan, và cho muỗng canh mắm ruốc đã múc ra lúc nảy và sả, ớt, tỏi vào cùng khuấy đều.
Thưởng thức lẩu bò mắm ruốc
Mọi ngừoi xếp thịt bò ra đĩa, rưới ít dầu tỏi lên trên, rắc ít sả khoanh và ớt thái lát lên trên.
Mọi người gắp bún cho vào chén, nhúng rau vào nồi lẩu đang sôi cho chín tái, rồi gắp thịt bò nhúng vào nồi lẩu, chan nước lẩu vào chén và thưởng thức.
Trong những ngày trời mưa, hơi lạnh thưởng thức nồi lẩu thịt bò mắm ruốc này thì còn gì bằng. Hy vọng với chia sẻ cách nấu lẩu bò mắm ruốc trên mọi người sẽ thực hiện thành công.
NƠI BÁN MẮM RUỐC NGON
Yếu tố quyết định cho món ăn này đó chính là mắm ruốc. Mọi người muốn mua mắm ruốc Huế ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
- Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét