Khi muốn có mắm ruốc chay ăn cùng với bún, chấm trái cây hay kết hợp cùng với bất kỳ món chay nào thì mọi người đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Xin chia sẻ với mọi người cách làm mắm ruốc chay với mắm đậu, hem chay.
CÁCH LÀM MẮM RUỐC CHAY
Nguyên liệu làm mắm ruốc chay
- Đậu hủ trắng: 200f
- Chao: 50gr
- Sả băm: 4 muỗng canh
- Hành boa rô băm nhỏ: 1 muỗng canh
- Ớt bột: 1 muỗng canh
- Tương đen: 2 muỗng canh
- Tương hột: 100g
- Dầu ăn
- Đường
Sơ chế nguyên liệu
Tương hột mọi người cho vào cối và giã nát ra. Sau đó mọi người cho chao vào giã cùng cho hoà quyện và mịn ra.
Đậu hũ mọi người cho ra chén, sau đó dùng nĩa tán nhuyễn đậu hũ ra.
Xào mắm ruốc chay
Bước tiếp theo trong cách làm mắm ruốc chay là mọi người xào hỗn hợp mắm. Bắt chảo lên bếp cho vào 5 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng cho hành boaro và sả vào phi thơm. Khi sả vàng thơm cho ớt bột vào đảo đều. Tiếp đến cho đậu hũ vào tán nhuyễn và đảo đều.
Khi đậu hũ đã hoà quyện quyện cùng với các nguyên liệu khác, mọi người cho 2 muỗng canh tương đen vào và đảo đều.
Sau khi các nguyên liệu hoà quyện cho tương hột và chao đã giã nát vào. Nếm nếm vào 1 muỗng canh đường đảo đều xào với mức lửa trung bình đến khi hỗn hợp mắm ruốc chay cô lại.
Như vậy là mọi người đã hoàn thành món mắm ruốc chay, có thể cho vào hũ để bảo quản sử dụng dần.
=>Xem thêm: Cách làm kho quẹt mắm ruốc
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét