Những ngày mưa lạnh có món thịt ba chỉ rang mắm ruốc đậm đà ăn cùng với chén cơm nóng, thêm vài lát dưa leo thì còn gì bằng, ngon hơn cả món cao lương mỹ vị. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm thịt ba chỉ rang mắm ruốc.
CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ RANG MẮM RUỐC
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ rang mắm ruốc
- Thịt ba chỉ
- Mắm ruốc
- Hành tím
- Tỏi
- Đường
- dầu ăn
- Ớt
- Sả
- Dầu ăn
=>Xem thêm: Tôm thịt xào mắm ruốc
Sơ chế nguyên liệu
Để làm thịt ba chỉ rang mắm ruốc mọi người cần sơ chế nguyên liệu dưới đây:
- Thịt ba chỉ mọi người rửa sạch sau đó cắt thành từng lát có độ dày khoảng 2 cm.
- Sả mọi người thái lát nhỏ.
- Tỏi mọi người băm nhỏ
- Hành tím mọi người rửa sạch sau đó băm nhỏ.
Ướp thịt
Mọi người cho thịt ra tô sau đó cho vào tỏi, sả, hành tím (chỉ cho một phần, để dành để phi thơm), hạt nêm, đường, bột ngọt, dầu ăn vào đảo đều. Sau đó để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
=>Xem thêm: thịt ba chỉ xào mắm ruốc ngon ngất ngây
Rang thịt với mắm ruốc
Mọi người bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào, khi dầu nóng cho sả băm, hành tím băm, tỏi băm vào phi thơm.
Khi các nguyên liệu đã thơm, mọi người cho thịt vào xào. Xào đến khi thịt cháy xém cạnh, thì cho mắm ruốc vào xào chung cho đều (có loại mắm ruốc mặn nhạt khác nhau, nên trước khi cho vào thì mọi người nếm thử, để cho vào sao vừa khẩu vị của gia đình mình).
Đảo đều cho mắm ruốc thấm vào thịt, sau đó cho ớt thái lát vào đảo đều để tạo vị cay nhẹ, cho vào thìa đường để cần bằng vị mặn. Đảo đến khi thịt chín mắm ruốc áo vào thịt, thịt khô là có thể tắt bếp. Như vậy là mọi người có món thịt ba chỉ rang ruốc để thưởng thức.
=>Xem thêm: Cách làm kho quẹt mắm ruốc
ĐỊA CHỈ BÁN MẮM RUỐC NGON
Còn nếu mọi người muốn mua mắm ruốc thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Hoặc mọi người có thể đặt mua tại website: Dacsanngon3mien.net
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét